Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn

Công nghệ Việt - Vì tương lai Việt

Về chúng tôi

Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (Vingroup Big Data Institute – VinBigdata) được Tập đoàn Vingroup thành lập vào tháng 8 năm 2018 nhằm nghiên cứu các lĩnh vực mũi nhọn trong ngành Khoa học Dữ liệu. 

Xác định sứ mệnh “Công nghệ Việt – Vì tương lai Việt”, VinBigdata tiến hành đẩy mạnh các nghiên cứu cơ bản, mang tính dài hạn, tạo tiền đề phát triển bền vững cho xã hội và thế hệ kế cận của Việt Nam; đồng thời, đầu tư phát triển những công nghệ mới, có tính ứng dụng cao, nhằm tối ưu hiệu quả sản xuất kinh doanh & nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Về nhân tố Con Người, Viện hướng đến đào tạo một lớp trí thức mới, có trình độ cao, năng động và độc lập, qua các chương trình nội bộ và liên kết với các trường Đại học, viện Nghiên cứu hàng đầu trong và ngoài nước.

Tầm nhìn

Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata xác định tầm nhìn là trở thành Trung tâm Nghiên cứu Khoa học công nghệ, Dữ liệu lớn nhất Việt Nam, đẳng cấp quốc tế, chung tay kiến tạo và phát triển Vingroup – một tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ hàng đầu khu vực, trong đó, công nghệ chiếm tỉ trọng chính.

Sứ mệnh

Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata xác định “Công nghệ Việt – Vì tương lai Việt” chính là sứ mệnh xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển. Với sứ mệnh trên, Viện cam kết chung tay tạo dựng hệ sinh thái các sản phẩm – dịch vụ Vingroup mang đẳng cấp quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế thương hiệu Việt trên trường thế giới.

GS. Vũ Hà Văn - Giám đốc Khoa học
Tiến sĩ Đào Đức Minh - Giám đốc Điều hành
PGS. TS. Phan Thị Hà Dương - Giám đốc điều hành Quỹ Đổi mới sáng tạo

Liên hệ

Tầng 5, Tower 1, TTTM Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

info@vinbigdata.org